top of page
Bà Quàng Thị Phanh hạnh phúc khi được vay vốn ACE và có lứa trâu khỏe mạnh.jpg

Tiểu dự án

Những tiểu dự án nằm kết nối và mở rộng thị trường để bà con có thể mua nguyên liệu đầu vào và bán sản phẩm đầu ra với giá cả công bằng. Bà con tham gia tiểu dự án được tập huấn về kỹ thuật nông nghiệp để có thể phát triển trồng trọt, chăn nuôi một cách bền vững.

3_edited.jpg

Tiểu dự án lúa

Gần 30 hộ dân tại 03 xã Mường Phăng, Ảng Cang, Sam Mứn cùng nhau thực hành thói quen sử dụng phân vi sinh, bón vôi điều chỉnh độ pH đất thay vì sử dụng phân bón hóa học với mục tiêu hướng tới nông nghiệp sạch và bảo vệ môi trường.

Tiểu dự án dệt vải

Khôi phục lại nghề dệt truyền thống nhuộm màu tự nhiên, dệt vải vốn đã bị mai một của nhóm phụ nữ bản Na Sang 1, huyện Điện Biên nhằm giữ gìn bản sắc dân tộc, đa dạng hóa nguồn thu nhập cho bà con.

Tieu du an tho cam1_edited.jpg
cotton-tajikistan-buttermilk-toimiston-thumbnail.jpg

Tiểu dự án trồng
bông hữu cơ

Nguồn bông hữu cơ truyền thống phục vụ cho nhóm dệt vải được chính bà con tại bản Na Sang 1 trồng dựa trên nguồn giống của Viện nghiên cứu bông Nha Hố dưới sự kết nối của Chương trình Anh Chị Em

Tiểu dự án trùn quế

Giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19 đối với thức ăn chăn nuôi và phân bón hóa học (do việc bị hạn chế nhập khẩu) thông qua việc chuyển hóa chất thải của Trùn Quế (Giun Quế) để tạo nên phân hữu cơ và thức ăn cho vật nuôi.

160180641_272117434449571_8231255574304435995_n.jpg
bottom of page